Skip to main content

TAND tỉnh Sơn La tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm CMTT, Quốc khánh và ngày truyền thống TAND

Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019) và ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2019)

Từ ngày 11 đến ngày 12/9/2019, TAND tỉnh Sơn La đã tổ chức một chuỗi các hoạt động chào mừng nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019) và ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2019).

Đến dự và chỉ đạo tại các chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh; tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tỉnh, lãnh đạo các Tòa, Phòng TAND tỉnh; Chánh án TAND các huyện, thành phố, trưởng đoàn Hội thẩm nhân nhân và toàn thể cán bộ, công chức, hội thẩm nhân dân TAND hai cấp tỉnh Sơn La.

C:\Users\User\Downloads\IMG_7950.JPG

Cán bộ công chức TAND hai cấp tỉnh tỉnh Sơn La tại quảng trường Tây Bắc

Sáng ngày 12/9/2019, Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Hồng Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh cùng cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Sơn La tỉnh đại diện cho cán bộ công chức TAND hai cấp đã đến dâng hoa, dâng hương báo công tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Tây Bắc.

C:\Users\User\Downloads\IMG_7975.JPG

Cán bộ công chức TAND hai cấp tỉnh tỉnh Sơn La dâng hoa tưởng nhớ Bác

Trong không khí trang nghiêm, Lãnh đạo và cán bộ, công chức TAND hai cấp không khỏi xúc động bồi hồi nhớ lại khí thế hào hùng của ngày đầu cách mạng, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đoàn đại biểu đã thành kính dâng những nén hương, bông hoa lên Bác, tưởng nhớ đến công lao to lớn và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã hy sinh cả đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

C:\Users\User\Downloads\IMG_8012.JPG

Đồng chí Nguyễn Hồng Nam, Chánh án TAND và cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Phát huy tinh thần Quốc khánh 02/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ công chức TAND hai cấp luôn ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, quyết tâm phấn đấu xây dựng TAND hai cấp tỉnh Sơn La ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Sơn La văn minh, giàu đẹp.

Cũng trong chuỗi các hoạt động chào mừng, từ ngày 11 đến 12/9/2019, TAND tỉnh Sơn La đã tổ chức giải Cầu lông truyền thống TAND, với sự tham gia của 21 cặp vận động viên ở 03 nội dung thi đấu. Với tinh thần đoàn kết, cố gắng thi đấu nhằm đạt kết quả cao nhất, các vận động viên đã thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, đem đến cho khán giả những trận đấu chất lượng, kịch tính. Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các vận động viên đã có thành tích xuất sắc.

C:\Users\User\Downloads\IMG_8179.JPG

Đồng chí Quản Hữu Chiến, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh, Trưởng ban tổ chức trao giải cho các vận động viên

C:\Users\User\Downloads\IMG_8166.JPG

Đồng chí Vì Thị Sơn, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh trao giải cho các vận động viên

C:\Users\User\Downloads\IMG_8157.JPG

Đồng chí Nguyễn Hồng Nam, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh trao giải cho các vận động viên

Cùng ngày 12/9/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi lễ Mitting chào mừng 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 74 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân. Tại buổi lễ, đồng chí Vì Thị Sơn, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã bồi hồi xúc động đọc diễn văn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, quân và dân ta làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại trong lịch sử nước nhà, đập tan xiềng xích của chế độ thực dân, phong kiến, giành lại nền độc lập, tự do cho dân tộc. Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân, mở ra một trang sử mới, chói lọi nhất trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Cũng trong bài Diễn văn, đồng chí Vì Thị Sơn đã nêu lại quá trình xây dựng và trưởng thành của Hệ thống Tòa án nhân dân, ngày 13/9/1945, chỉ sau Lễ Tuyên ngôn độc lập 11 ngày, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 33-C thiết lập các Tòa án quân sự để trấn áp các phần tử phản cách mạng, bảo vệ chính quyền dân chủ nhân dân mới được thành lập và ngày 13/9 hàng năm đã trở thành Ngày truyền thống của các Tòa án nhân dân Việt Nam. Qua 74 năm không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, hệ thống Tòa án nhân dân đã luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, xét xử nghiêm minh, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội xâm phạm, góp phần bảo vệ đất nước, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ pháp luật và pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đồng thời, đồng chí cũng nêu rõ những đổi mới, các bước đột phá mà Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã đạt được trong thời gian qua, những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Sơn La phải có quyết tâm cao, cầu thị hơn nữa, không ngừng cố gắng, nỗ lực trong công tác và học tập để nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức và ý thức trách nhiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ “Trong công tác xét xử phải công bằng, liêm khiết, trong sạch. Nhưng thế cũng chưa đủ. Phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân. Giúp dân, học dân để giúp mình thêm liêm khiết, thêm công bằng”, “Là những người phụ trách thi hành pháp luật, lẽ tất nhiên phải nêu cao cái gương: phụng công thủ pháp, chí công vô tư cho nhân dân noi theo”.

C:\Users\User\Downloads\IMG_8137.JPG

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Phát biểu tổng kết các hoạt động, đồng chí Nguyễn Hồng Nam, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh khẳng định với sự đoàn kết, nhiệt tình của cán bộ, công chức các đơn vị TAND hai cấp trong tỉnh, chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 74 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân đã diễn ra thành công, tạo không khí thi đua sôi nổi trong TAND hai cấp, góp phần tạo động lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Tòa án nhân dân năm 2019 và những năm tiếp theo. Đồng chí tin tưởng với sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, TAND hai cấp tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy truyền thống 74 năm và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được Đảng và nhân dân giao phó./.

Mai Hương


cdscv