Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Vân Hồ tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân

(24/09/2020 08:01)

Ngày 11/9/2020, Tòa án nhân dân huyện Vân Hồ tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2020). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vân Hồ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan tố tụng huyện Vân Hồ.

C:\Users\Administrator\Desktop\z2091724281043_d9b2f70ce2d207c96c73657161b5145d.jpg

Đ/c Nguyễn Đức Toàn- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đến tặng hoa và quà chúc mừng TAND huyện Vân Hồ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tòa án nhân dân

Phát biểu tại buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của hệ thống Tòa án nhân dân, đồng chí Nguyễn Đăng Quang –Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh án Toà án nhân dân huyện Vân Hồ nhấn mạnh đây là dịp để ôn lại lịch sử vẻ vang quá trình xây dựng và trưởng thành của hệ thống Tòa án, tôn vinh những điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

  Từ khi được thành lập, qua 7 năm phát triển và trưởng thành, đội ngũ cán bộ Tòa án nhân dân huyện Vân Hồ từng bước được bổ sung và không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức Tòa án không ngừng được nâng cao. Cán bộ, công chức, người lao động TAND huyện luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng cao đẹp mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc những trọng trách được giao. Cùng với việc làm tốt công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án và xây dựng các Tòa án về mặt tổ chức, các mặt hoạt động khác của các TAND huyện cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Tòa án đã thực hiện tốt chỉ đạo của Tòa án nhân dân tỉnh trong công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức và Hội thẩm nhân dân, qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, Thẩm phán và Hội thẩm nhân dân.

C:\Users\Administrator\Desktop\z2091724306570_cad2e7f824d7364875d3222ba10e11fe.jpg

Đ/c Nguyễn Đức Toàn- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao quà chúc mừng
TAND huyện Vân Hồ

Thay mặt cho cấp ủy chính quyền địa phương, phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Toàn- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Vân Hồ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả toàn diện mà công chức và người lao động Tòa án đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, Tòa án huyện tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chú trọng việc nâng cao chất lượng xét xử, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, phối hợp tốt với các cơ quan nội chính trong công tác tham mưu cho Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động tư pháp… Tăng cường rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể và tích cực đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp. Mỗi Thẩm phán, cán bộ, công chức, người lao động của Tòa án huyện cần luôn ghi nhớ, thấm nhuần sâu sắc, thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ: “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” trong công tác xét xử của Tòa án.

Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh án Toà án nhân dân huyện Vân Hồ thay mặt tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động Tòa án huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tập thể Thường trực huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, đặc biệt cảm ơn cá nhân đồng chí Bí thư huyện ủy đã đến chúc mừng và phát biểu chỉ đạo. Cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương thời gian qua đã quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để Tòa án nhân dân huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với công chức và người lao động Tòa án huyện Vân Hồ, đồng chí khẳng định sẽ nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tỉnh, của Ban Thường vụ Huyện ủy; không ngừng học tập, rèn luyện nhằm nâng cao trình độ về mọi mặt; luôn giữ gìn, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của bản thân; cùng với tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động trong đơn vị giữ vững khối đoàn kết, thống nhất; phát huy và tiếp nối truyền thống, thành tích của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, để xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

C:\Users\Administrator\Desktop\z2091724301989_7bc517aee0353973fff621580dd007c5.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\z2091724276879_9e764a54e934c1c903649ce7e5d8ea86.jpg

Đại diện lãnh đạo các cơ quan tố tụng huyện Vân Hồ đã đến tặng hoa và chúc mừng TAND huyện Vân Hồ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tòa án nhân dân

Tòa án nhân dân huyện Vân Hồ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 22
cdscv