Skip to main content

09 năm tù giam cho kẻ giết người vì mẫu thuẫn trong gia đình

(10/09/2020 15:07)

Chiều ngày 09 và sáng ngày 10/09/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáoVì Văn Hà (sinh năm 1986) trú tại Bản Pe, xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La truy tố về tội Giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

D:\Ảnh cơ quan\Ảnh phiên tòa\ảnh phiên tòa Vì Văn Hà\IMG_5848.JPG

Toàn cảnh phiên tòa vụ Vì Văn Hà về tội “Giết người”

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, khoảng 11h30 phút đêm ngày 29/03/2020, sau khi đi uống rượu về nhà, Vì Văn Hà do nghi ngờ chị Tòng Thị Tiến (chị dâu của Hà) có lời nói chia rẽ tình cảm của mình với chị Lò Bảo Nguyên nên đã cầm theo một con dao nhọn dài 40cm đến nhà chị Tiến, tìm gặp anh Vì Văn Ái (chồng chị Tiến), nhưng anh Ái không có ở nhà. Hà đã cầm dao đe dọa và chém liên tục nhiều nhát vào vùng đầu, tay, chân của chị Tiến, mục đích để giết chết chị Tiến, đe dọa chém các con chị Tiến là hai cháu Vì Hoàng Hải (sinh năm 2016) và cháu Vì Minh Khôi (sinh năm 2018). Sau khi gây án Hải trở về nhà rồi đi đến ngôi nhà cũ không có ai ở của anh Vì Văn Hạnh (anh trai ruột của Hà) dùng gậy đạp phá đồ đạc..

D:\Ảnh cơ quan\Ảnh phiên tòa\ảnh phiên tòa Vì Văn Hà\IMG_5844.JPG

Hội đồng xét xử vụ Vì Văn Hà do Đ/c Nguyễn Hồng Nam- Thẩm phán cao cấp,
Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Sơn La làm Chủ tọa

Tại phiên tòa, bị hại Tòng Thị Tiến đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo; bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Vì Văn Hà làm chị Tiến bị thương gây tổn hại 09% sức khỏe thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện tính chất côn đồ, coi thường pháp luật, không những trực tiếp xâm phạm sức khỏe của người khác mà còn làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, gây hoang mang trong dư luận và quần chúng nhân dân. Mặc dù bị cáo có 02 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự và thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt nhưng bản thân bị cáo Vì Văn Hà là người có nhân thân xấu có 02 tiền sự cũng về hành vi xâm phạm sức khỏe người khác nên cần phải xử phạt bị cáo mức hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân của bị cáo mới đảm bảo biện pháp trừng trị, cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

D:\Ảnh cơ quan\Ảnh phiên tòa\ảnh phiên tòa Vì Văn Hà\IMG_5856.JPG

Thay mặt HĐXX, Thẩm phán, Chủ tòa phiên tòa Nguyễn Hồng Nam tuyên đọc bản án

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vì Văn Hà 09 năm tù giam về tội “Giết người”, về trách nhiệm dân sự của bị cáo Vì Văn Hà, bị hại là chị Tòng Thị Tiến không yêu cầu bị cáo Vì Văn Hà phải bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm.

  Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 41
cdscv