Skip to main content

TAND Tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(13/05/2020 09:36)

Trong không khí hăng hái thi đua chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XIII của Đảng, Đại hội Thi đua yêu nước Tòa án nhân dân lần thứ IV tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân, 45 năm ngày thống nhất đất nước, 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 11/05/2020, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

image

Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và
kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến dự Hội nghị có Đồng chí Quản Hữu Chiến- Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chánh án TAND tỉnh cùng toàn thể Đảng viên, công chức, người lao động trong TAND tỉnh.

Trong 04 năm triển khai thực hiện, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Đảng ủy TAND tỉnh đã luôn tăng cường sự chỉ đạo đến công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng lựa chọn nội dung gắn với đổi mới hình thức, phương pháp quan triệt, học tập phù hợp với điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị. Tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc và có chất lượng việc nghiên cứu, học tập các chuyên đề hằng năm. Tích cực cập nhật tin, bài có nội dung về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Hướng dẫn của Trung ương, địa phương và Tòa án nhân dân tối cao về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, áp dụng việc thực hiện Chỉ thị vào các kỳ sinh hoạt thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Kết quả học tập và làm theo là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá, bình xét, phân loại và khen thưởng đối với đơn vị, đảng viên và công chức hàng năm.

image

Đ/c Điêu Thị Kim Liên- Phó Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ- Thi hành án
đọc báo cáo sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ và xây dựng các gương “người tốt việc tốt”, các cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương của Bác, các cấp ủy, đơn vị Tòa án tập trung quan tâm công tác tự phê bình, phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, bệnh hình thức, báo cáo không trung thực; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những vấn đề mới phát sinh trong đơn vị, đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội; nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Đảng ủy TAND tỉnh, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã dần đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn, hiệu quả hơn, thông qua học tập, quán triệt giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về những nội dung mới, cốt lõi của Chỉ thị 05-CT/TW và nội dung các chuyên đề; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong nội bộ.

image

Đ/c Quản Hữu Chiến- Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chánh án TAND tỉnh
tới dự và phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành biểu dương, khen thưởng, những tập thể, cá nhân là tấm gương tiêu biểu, có nhiều thành tích, tạo sự lan tỏa tích cực trong toàn thể Đảng bộ, Chi bộ, đơn vị, tặng Giấy khen cho 06 cá nhân; đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Sơn La tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

image


Hội nghị biểu dương, khen thưởng các cá nhân tiêu biểu, có thành tích
trong công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thông qua công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết nhân rộng điển hình tiên tiến; kịp thời biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã cổ vũ, động viên, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cán bộ, công chức, người lao động, đảng viên trong toàn thể Đảng bộ, đơn vị; góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể tại đơn vị.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 68
cdscv