Skip to main content

Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(08/05/2020 13:59)

Ngày 07/05/2020, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Tải- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các Đồng chí đại diện Tổ Công tác chỉ đạo Đại hội của Đảng ủy Khối cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ TAND tỉnh.

image

Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ TAND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Đại biểu
tại Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ TAND tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo Đảng viên, công chức vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TAND tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Nổi bật là hoàn thành tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, qua đó nâng cao nhận thức của Đảng viên, công chức, người lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, an tâm công tác, phấn đấu rèn luyện đạo đức lối sống;

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy đã phối hợp với lãnh đạo TAND tỉnh cùng các Đảng viên, công chức trong đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Cụ thể, trong công tác xét xử: tổng số án đã giải quyết 1.428 vụ/1.400 vụ, đạt tỷ lệ giải quyết: 98%. Các vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo đều được đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác hòa giải, đối thoại đạt được thành tích nổi bật, là một trong các đơn vị dẫn đầu của hệ thống Tòa án về công tác hòa giải, đối thoại, đồng thời các chỉ tiêu công tác của TAND tỉnh Sơn La đều đạt được kết quả cao hơn so với yêu cầu của Quốc hội và của TANDTC giao cho. Cùng với đó, Đảng bộ cũng đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa với các cán bộ lão thành, gia đình có công với cách mạng, tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động từ thiện, phong trào quyên góp ủng hộ. Đặc biệt, năm 2019 TAND tỉnh Sơn La đã được Tòa án nhân dân tối cao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ.

Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời đề ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cần phải thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Văn Tải- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ TAND tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra hạn chế, nguyên nhân hạn chế và định hướng hoạt động của Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

image

Đ/c Nguyễn Văn Tải- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các CQ và DN tỉnh

lên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần khách quan, dân chủ và đúng quy định, Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ TAND tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2020-2025 trong đó đồng chí Nguyễn Hồng Nam – Chánh án TAND tỉnh tái cử chức vụ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Quản Hữu Chiến- Phó Chánh án được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy; đồng thời bầu ra Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sơn La lần thứ IX.

image

Đ/c Nguyễn Văn Tải- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối chụp ảnh lưu niệm cùng
BCH Đảng bộ TAND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX. Đại hội nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TAND tỉnh, lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, quyết định phương hướng, chỉ tiêu chủ yếu và nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ với tỷ lệ biểu quyết 100% đại biểu tham gia Đại hội.

image

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, thay mặt Ban Chấp hành và toàn thể đảng viên của Đảng bộ TAND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh, Bí thư Đảng ủy TAND tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với các ý kiến chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy cấp trên và khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy tốt những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ trước, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ TAND tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

image

* Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TAND tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2020-2025

image

BCH Đảng bộ TAND tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2020-2025 chụp ảnh lưu niệm
cùng các đồng chí
không tham gia tái cử.

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, trí tuệ và đổi mới, Đại hội Đảng bộ TAND tỉnh Sơn La lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 109
cdscv