Skip to main content

Ba mươi tháng tù cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(20/01/2020 15:32)

  Ngày 10/01/2020 Tòa án nhân dân huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã xét xử bị cáo Lường Đức Mạnh, sinh năm 1986; Địa chỉ: bản Mo Nghè 2, xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Yên truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điểm d khoản 2 Điều 174 Bộ luật hình sự.

  Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Yên thì bị cáo bị truy tố về hành vi phạm tội như sau: Ngày 09/9/2019 Lường Đức Mạnh đi xe khách từ thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đi về nhà tại bản Mo Nghè 2, xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Khi đi đến bản bãi Đu, xã Tân Lang, huyện Phù Yên mạnh xuống xe và gọi điện cho Hà Văn Ngân ở bản Diệt, xã Tân Lang, huyện Phù Yên để về nhà Ngân ăn cơm. Lúc ăn cơm Mạnh nói có 01 con bò muốn bán để giải quyết việc gia đình. Đến 15 giờ cùng ngày Ngân và Mạnh về nhà Mạnh để xem bò mục đích để bán nhưng ông Lường Văn Sai bố của Mạnh không cho bán. Mạnh đi bộ ra đường quốc lộ 37 và gọi điện thoại cho chị Bùi Thị Đoan; cư trú tại tiểu khu 2, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La và hai người đi ăn tối tại quán lẩu nướng 88 tại tiểu khu 1, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên. Tại quán Mạnh nói với chị Đoan cho mượn xe máy để đi đón bạn xuống ăn cùng, chị Đoan đồng ý và đưa chìa khóa xe cho Mạnh. Sau khi nhận xe, Mạnh điều khiển xe đi đến cây xăng tại xã Quang Huy, huyện Phù Yên mua xăng, khi mở cốp xe thì Mạnh phát hiện ở bên trong có 36.000đ và 01 chiếc điện thoại di động VIVO. Sau khi mua xăng Mạnh lấy chiếc điện thoại đi bán cho anh Nguyễn Anh Đức được 300.000đ rồi điều khiển xe mô tô đi thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Sau khi giao xe không thấy Mạnh quay lại nên chị Đoan đã gọi nhiều cuộc điện thoại cho Mạnh nhưng không liên lạc được. Đến ngày 04/10/2019 chị Đoan đã viết đơn trình báo cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phù Yên về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  

  

  

20200110_080655.jpg

  

  Hành vi của bị cáo đã xâm phạm trực tiếp tới quyền sở hữu tài sản của cá nhân, ảnh hưởng xấu tới tình hình trật tự trên địa bàn. Bị cáo có 03 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

  Xét thấy cần áp dụng hình phạt có thời hạn tương xứng với mức độ hành vi của bị cáo đảm bảo răn đe, giáo dục phòng ngừa chung, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lường Đức Mạnh 30 tháng tù giam, thời hạn tù tính từ ngày 05/10/2019.

Tìn bài: Phan Thị Hương – TAND huyện Phù Yên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 227
cdscv