Skip to main content

Đại hội Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024

(12/09/2019 16:23)

Đại hội Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh

Nhiệm kỳ 2019 - 2024

Được sự đồng ý của Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh và Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh, chiều ngày 10/9/2019, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh có Tiến sĩ Nguyễn Hồng Nam, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Quản Hữu Chiến, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh phụ trách các đoàn thể. Về phía Công đoàn viên chức tỉnh có đồng chí Giang Kim Phượng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh. Dự và chung vui với Đại hội còn có đại diện Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La.

image

Đại hội đã nghe báo tổng kết phong trào thi đua và hoạt động công đoàn, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2014 - 2019 trình tại Đại hội; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội đánh giá cao những thành tích mà công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã đạt được và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình tổ chức các hoạt động công đoàn. Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, công đoàn cơ sở đã hoạt động theo đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam và định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh; bám sát chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, người lao động và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện với tổng số tiền vận động đóng góp, ủng hộ bằng nhiều hình thức lên đến hơn 1,2 tỷ đồng; công tác tuyên truyền, giáo dục, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng đảng tiếp tục được thực hiện có hiệu quả với 12 quần chúng được cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 08 quần chúng được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”, “Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”,… gắn với các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án hàng năm do Tòa án nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tỉnh phát động. Các phong trào thi đua được công đoàn cơ sở tổ chức hoặc phối hợp tổ chức đều có nội dung, tiêu chí cụ thể, thiết thực gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức trung thành, trách nhiệm, liêm chín, sáng tạo” và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được 100% các tập thể và cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn và các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, được Đảng ủy, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và công đoàn cấp trên ghi nhận.

Trong nhiệm kỳ, có 01 đoàn viên được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn; 01 đoàn viên được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh; 01 tập thể và 04 đoàn viên được tặng Giấy khen của Công đoàn viên chức tỉnh; 03 tập thể và 38 đoàn viên được công đoàn cơ sở biểu dương, khen thưởng. Trong các phong trào thi đua yêu nước khác, có 01 đoàn viên được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua Tòa án nhân dân; 08 đoàn viên được tặng Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; 03 đoàn viên được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; trên 80 lượt đoàn viên được tặng Giấy khen của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn còn được công nhận nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng trong các phong trào thi đua thường xuyên và thi đua theo chuyên đề do các cấp có thẩm quyền tổ chức, phát động.

imageimage

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Quản Hữu Chiến, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh và đồng chí Giang Kim Phượng, Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đều ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để Ban Chấp hành công đoàn cơ sở triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, trọng tâm là việc đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò của công đoàn trong việc là cầu nối giữa công chức, người lao động với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để đề xuất với Đảng ủy, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh có định hướng giải quyết các chế độ, chính sách đúng quy định, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện cho đoàn viên yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

imageimage

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 05 đồng chí, đồng chí Phạm Tuấn Minh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch. Đại hội cũng bầu Ủy ban kiểm tra gồm 03 đồng chí, đồng chí Nguyễn Minh Đức được bầu giữ chức danh chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2024.

image

image

Đại hội kêu gọi toàn thể công chức, người lao động phát huy thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, năng động, sáng tạo, tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, triển khai thực hiện thắng lợi 09 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra bằng những phong trào thi đua yêu nước thiết thực, cụ thể, quyết tâm thực hiện thắng lợi khẩu hiệu hành động của Đại hội là “Đổi mới, sáng tạo hoạt động công đoàn, vì quyền, lợi ích của công chức, người lao động, vì sự phát triển bền vững của tỉnh”.

Minh Đức


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 38
cdscv