Skip to main content

Lĩnh án 24 tháng tù giam cho hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy

(06/08/2019 09:35)

  Ngày 02 tháng 8 năm 2019, Tòa án nhân dân huyện Phù Yên đã xét xử sơ thẩm vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy đối với đối tượng Hà Ngọc Hiểu, sinh năm 1991, trú tại: Khu 5B, thị trấn Nông Trường Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật hình sự.

bc Hiểu

Hình ảnh bị cáo Hà Ngọc Hiểu tại phiên tòa

  Tại bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Yên, Hà Ngọc Hiểu bị truy tố về hành vi phạm tội như sau:

  Hà Ngọc Hiểu là đối tượng nghiện ma túy, do muốn sử dụng ma túy nên khoảng 09 giờ ngày 28/3/2019 Hiểu điều khiển xe máy đến cổng trung tâm y tế huyện Phù Yên tìm mua ma túy. Tại đây, Hiểu gặp một người đàn ông không quen biết và hỏi người đó có biết chỗ nào bán ma túy không, người đàn ông đó bảo Hiểu “lên khối 06 tìm Sơn mua cho”. Hiểu tìm lên khối 6 và gặp được Sơn, hai người trao đổi và hẹn nhau ở khối 4 thị trấn Phù Yên để thỏa thuận việc mua ma túy. Tại đây, Sơn bảo Hiểu đưa cho Sơn 300.000 đồng để đi mua ma túy. Hiểu đồng ý và chờ Sơn khoảng 30 phút thì Sơn liên lạc và hẹn Hiểu đến ngã tư gần cơ quan Truyền hình Phù Yên để lấy ma túy. Hiểu điều khiển xe đến điểm hẹn được Sơn đưa cho 01 bao thuốc lá và nói trong bao thuốc lá có 01 gói ma túy rồi bỏ đi. Hiểu cầm bao thuốc và điều khiển xe đi về, đi được một đoạn đường thì bị tổ công tác Công an thị trấn Phù Yên phát hiện bắt quả tang.

  

ảnh xử

Thẩm phán-Chủ tọa phiên tòa tuyên án.

    Quá trình điều tra, truy tố, xét xử và tại phiên tòa bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và lời khai của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 24 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Lê Thị Ngoãn – TAND huyện Phù Yên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 68
cdscv